spot_img
Thứ Sáu, 02/06/2023, 05:32

Con đường mà bạn đi qua cũng chính là một dạng tích luỹ

Có câu: “Nếu bạn không tích luỹ bước, bạn không thể đi được ngàn dặm, nếu không tích luỹ dòng nhỏ thì không thể làm nên sông, nên biển.” Khi bạn ghen tị với những thành tựu của người khác, bạn nên nhìn vào chặng đường mà người khác đã đi. Đằng sao hào quang đó chính là sự nỗ lực, là nụ cười lẫn cả nước mắt.

Tất cả những điều may mắn trên thế giới là nhờ “tích lũy và tích lũy.” Sự tích lũy trong cuộc sống cũng giống như việc lên dây cót một chiếc đồng hồ báo thức, nếu vặn thêm vài vòng thì kim đồng hồ sẽ mạnh hơn và đồng hồ báo thức sẽ lâu hơn. Khi bạn đã tích lũy đủ, tất cả gia tài đó sẽ trở thành sức mạnh để bạn tiến xa hơn trong cuộc đời.

Vì sao có những người luôn may mắn hơn người khác? Kịp nhận ra 4 điều này trước 40 tuổi thì vẫn chưa muộn - Ảnh 3.

Sách là quý nhân của con người

Nếu bạn muốn tăng bề dày và may mắn cho cuộc sống của mình, cách tốt nhất là đọc sách. Những cuốn sách bạn đã đọc sẽ trở thành trí tuệ của bạn, như ngọn đèn dẫn bạn về phía trước. Sẽ luôn có một cuốn sách trở thành “quý nhân” của bạn và bạn sẽ không bao giờ lạc lối.

Đọc sách cổ, bạn có thể thấy sự phát triển của lịch sử, lĩnh hội trí tuệ cổ đại; đọc sách hiện đại, bạn có cơ hội để nắm bắt nhịp đập của thời đại. Đọc sách là cách tốt nhất để giúp một người bình tĩnh lại, và cũng là cách tốt nhất để thoát ra khỏi sự bối rối.

Cuộc sống không khó như bạn nghĩ, chỉ là bạn không thể nhìn thấu cuộc đời mà thôi. Nếu bạn hiểu cuộc sống và nhìn thấu xã hội, đôi mắt của bạn sẽ tinh tường, và tâm hồn bạn sẽ tỏa sáng. May mắn không phải là một chiếc bánh từ trên trời rơi xuống, mà là do chính bạn tích lũy mà có được. Nếu bạn thấy vận may của mình đặc biệt tốt, thì đó chính là phước báo của bạn từ những điều tốt đẹp trước đó đã tích tụ mà thành.

HÃY ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ CHIA SẺ NÀY ?

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội sksd.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa. Chi tiết xin liên hệ Hotline: 0931 648 658 hoặc gửi email về địa chỉ: sksdvietnam@gmail.com.

CÙNG CHỦ ĐỀ

QUAN TÂM NHẤT